Người ta nói có sức khỏe là có tất cả, việc theo dõi tình trạng sức khỏe và giữ gìn sức khỏe là việc đáng để chúng ta quan tâm. Khi sử dụng cân sức khỏe, các bạn có thể theo dõi trọng lượng của mình, đặc biệt những ai muốn tăng cân, giảm cân. Chiếc cân hữu dụng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết các sử dụng và chọn lựa cân.

Cân trên thị trường sẽ chia làm hai loại: một là dòng cơ, hai là dòng điện tử: Đối với dòng cân điện tử sẽ có giá thành nhỉnh hơn dòng cân cơ. Dòng cơ: ưu điểm của dòng cân cơ là dễ sử dụng, không cần dùng pin, giá thành rẻ. Nhược điểm của dòng cân cơ là kiểu dáng thông thường, không có nhiều sản phẩm, mẫu mã đẹp.Thứ hai là dòng cân điện tử: ưu điểm của dòng cân điện tử là chính xác, kiểu dáng hiện đại sang trọng. Có nhiều mẫu mã đẹp, trang trí nhiều hoa văn họa tiết sinh động. Nhược điểm là phải dùng pin, pin tiểu thì rất dễ thay, pin mỏng giống pin của đồng hồ, máy tính nên cần phải ra quán thay hoặc đi tìm mua đúng loại pin để thay.

Về phân khúc giá: Phân khúc giá rẻ thường sẽ từ có mức giá dưới 200. 000đ, phân khúc giá trung bình sẽ có giá từ 200.000 – 500.000đ, phân khúc giá cao có giá trên 500.000đ. Tùy theo nhu cầu sử dụng, tùy theo tầm tiền bạn muốn đầu tư cân thì bạn có thể chọn cho mình sản phẩm vừa túi tiền của mình.

Về thời gian bảo hành: thông thường các hãng sẽ được bảo hành một năm kể từ ngày mua, chỉ có một vài hãng rất ít bảo hành như korihome sẽ được bảo hành hai năm.

Về thương hiệu: thương hiệu trên thị trường có thể kể đến CAMRY, KORIHOME, KANGAROO, TIROSS… Khi các bạn chọn những dòng cân có thương hiệu chúng ta sẽ rất yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Về trọng lượng cân được: đa phần các cân sức khỏe đang có trên thị trường có trọng lượng cân khoảng 150KG, cá biệt có những cân được lên đến 300KG. Với thể trạng của người việt nam thì trọng lượng thông thường đều dưới 150 KG nên gần như rất ít người chạm được mức này, vấn đề trọng lượng cân hầu như các bạn sẽ đảm bảo được hết.

Về độ sai số: Nếu cùng một mức giá bạn nên chọn cái nào có sai số nhỏ nhất. Các bạn có thể xem chi tiết tại vỏ hộp hoặc sách hướng dẫn.

Về màn hình hiển thị(đối với dòng cân điện tử): Màn hình hiển thị của cân càng lớn, càng rõ ràng càng to càng tốt. Càng hiển thị được nhiều thông tin càng tốt. Và những thông tin này phải rõ ràng, dễ đọc.

Về thiết kế: Khi đi chọn mua cân bạn cần quan sát kỹ. Thiết kế của cân cần có bề mặt lớn, khung cân chắc chắn. Chắc chắn bạn sẽ thích khi đứng trên một chiếc cân có bề mặt lớn, nếu đứng trên một chiếc cân quá nhỏ, màn hình của cân sẽ dễ bị che khuất, khó nhìn thấy thực tế cân quá nhỏ sẽ làm chúng ta cảm thấy mình đang tăng cân , hoặc bạn sẽ cảm thấy chiếc cân rất yếu ớt. Chính vì vậy, chúng ta nên chọn một chiếc cân có bề mặt rộng.

Trên đây là một số tiêu chí để chúng ta có thể chọn lựa chiếc cân ưng ý cho gia đình mình. Khi đi mua cân cũng giống như là mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần quan sát kỹ, đưa ra các tiêu chí, và xem xét xem liệu chiếc cân của mình có phù hợp với những tiêu chí đó không. Khi thỏa mãn các tiêu chí của bạn thì đó mới là chiếc cân mà bạn đang mong muốn mua. Chúc các bạn tìm được chiếc cân ưng ý nhất.