Có rất nhiều nhu cầu khi mua máy say sinh tố khác nhau. Có thể kể đến những nhu cầu cơ bản như: Say sinh tố, say đồ khô, say cháo, say thịt,say hoa quả, say bột, say đá nhỏ… Một trong số đó có thể kể đến nhu cầu say đồăn dặm cho trẻ nhỏ. Thông thường nếu chúng ta cứ sử dụng chiếc máy say sinh tố thông thường, chưa có đủ số cối say để say đồ ăn dặm cho trẻ sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vậy để chọn mua cho đúng, các bạn cần đọc qua bài viết dưới đây để có thể hiểu chính xác và đúng nhất về mục đích sử dụng này.

c4282dd5-bf26-491f-9ac9-4cc8404d3710_may-xay-sinh-to-may-xay-thit-bluestone-blb-5335w

Phải chọn đúng số cối xay. Mỗi cối xay sẽ có một tác dụng riêng. Ví dụ: Các máy xay thông thường sẽ có hai cối bao gồm một cối xay sinh tố và một cối xay đồ khô. Hai cối say này chưa thể say đầy đủ cho việc say đồ ăn dặm.Nếu muốn xay đồ ăn dặm thì chúng ta cần thêm cối say thịt. Vì sao lại như vậy?Vì những cối say thịt có lưỡi dao say chuyên dụng, rất sắc bén, có thể cắt nhỏvà say nhuyễn thịt một cách dễ dàng. Nếu chúng ta sử dụng máy say thông thường sử dụng cối say sinh tố sẽ dẫn đến hiện tượng cháy doăng ở dưới, rất khó để mua và sửa chữa, ngoài ra khi say thịt bằng cối say sinh tố, cối say sẽ khó rửa sạch và nếu không rửa kỹ trong cối say sẽ xuất hiện mùi khó chịu.

Trường hợp các bạn say thịt bằng cối say đồ khô sẽ dẫn đến hiện tượng rò nước ra ngoài, và cũng dễ dẫn đến hiện tượng bị cháy doăng cao xu bên trong. Chính vì vậy, khi chúng ta mua máy say để say đồ ăn dặm cho trẻ cầnmua máy say có chức năng say thịt để đảm bảo độ bền cho máy và cối xay.

Hiện tại trên thị trường còn có nhiều dòng máy say có chức năng tự bật, tắt khi sử dụng. Nếu kết hợp thêm tính năng ngắt tự động thì việcsay đồ ăn dặm sẽ tiết kiệm thao tác hơn, máy sẽ tự động tắt sau 30 giây hoạt động.

Nên chọn những cối xay có thương hiệu trên thị trường như: Phlilip, Bluestone, Panasonic, Braun… Vì khi các bạn mua được những chiếc máy từ những hãng có tên tuổi này sẽ rất đảm bảo chất lượng khi sử dụng và chế độ bảo hành lâu dài.

Trên đây là một số đặc điểm khi bạn chọn máy say để say đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ. Các bạn lưu ý khi sử dụng cần nhớ bật tắt trong khoảng thờigian 15 – 30 giây. Khi say thịt hoặc những đồ cứng nên cho thêm một chút nướcthì máy sẽ say nhanh hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ hữu ích hơn cho các bạn. Chúc các bạn tìm được chiếc máy say phù hợp với gia đình mình.